Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo Thanh Lân

Thanh Lân là đảo lớn nhất huyện Cô Tô với nhiều bãi tắm đẹp chưa nhiều người biết đến.

Đảo Thanh Lân, thuộc xã Thanh Lân, là đảo lớn nhất huyện Cô Tô với diện tích 27 km2, cách đảo Cô Tô lớn khoảng 4 km. Trên đảo có khoảng 1.200 người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản.

Để di chuyển ra Thanh Lân, bạn sẽ đi tàu cao tốc từ bến cảng Cái Rồng ở huyện Vân Đồn. Thời gian di chuyển khoảng 1h30 phút với giá vé là 300.000 đồng một người.

Theo ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, đảo Thanh Lân có đầy đủ khả năng phát triển du lịch vì sở hữu nhiều bãi tắm đẹp, cát mịn, nước xanh và còn hoang sơ. Trong tương lai, xã đảo cũng sẽ phát triển nhiều sản phẩm du lịch riêng biệt, gần gũi và bảo vệ thiên nhiên.

Bãi tắm lớn và đẹp nhất trên đảo là Ba Châu thuộc thôn 1, cách trụ sở UBND xã Thanh Lân khoảng 4 km. Bãi biển có bãi cát dài 1,5 km, thích hợp để tắm biển, cắm trại.

Phía bên phải bãi Ba Châu còn có một bãi đá với nhiều hình thù kỳ lạ để du khách thỏa sức check in “sống ảo”.

Bãi tắm xa nhất là Hải Quân thuộc thôn 3. Để đến được đây, bạn sẽ chuyển qua con đường dài 7 km với một bên là biển xanh, một bên là rừng nguyên sinh.

Trên đường ra bãi Hải Quân, bạn có thể nghỉ ở bãi Vụng Tròn. Để xuống bãi biển, sẽ phải đi bộ qua một con đường mòn quanh co dài gần 400 m xuyên rừng.

Bãi biển hoang sơ sẽ hiện ra sau khi bạn băng rừng. Không gian thư giãn ở đây đủ để bạn nhanh chóng quên đi cảm giác mệt mỏi.

Ngoài tắm biển, lặn ngắm san hô là một trải nghiệm độc đáo được chính quyền xã đảo Thanh Lân xây dựng thành thương hiệu du lịch. Anh Phạm Văn Đức, người đang phát triển tour trải nghiệm này, cho biết giá dịch vụ từ 2 triệu đến 6 triệu đồng.

Dưới làn nước biển trong xanh, rạn san hô tuyện đẹp của đảo Thanh Lân cùng các loài sinh vật biển đủ sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm.

Trên đảo hiện có 7 cơ sở lưu trú với 100 phòng nghỉ. Để di chuyển trên đảo, bạn có thể thuê xe máy với giá 200.000 đồng một ngày. Nếu đi nhóm đông người, có thể thuê xe điện với giá 800.000 đồng cho một điểm đến, 10 người.

Bạn cũng có thể tìm trải nghiệm mới khi ghé thăm các khu nhà dân, hiểu sâu về cuộc sống của người địa phương và tận hưởng không khí trong lành mà phố thị đông người không có được.

Add a Comment

Your email address will not be published.